உங்கள் Fb மற்றும் ட்விட்டரில் Autoplay வீடியோக்களை Off செய்வது எப்படி?

பேஸ்புக் மற்றும் ட்விட்டரில் ஆட்டோபிளே வீடியோ  வீடியோக்களை நிறுத்துவது எப்படி என்பதை இன்று நாங்கள் உங்களுக்குச் சொல்வோம்..!

Last Updated : Sep 9, 2020, 11:58 AM IST
உங்கள் Fb மற்றும் ட்விட்டரில் Autoplay வீடியோக்களை Off செய்வது எப்படி?

பேஸ்புக் மற்றும் ட்விட்டரில் ஆட்டோபிளே வீடியோ  வீடியோக்களை நிறுத்துவது எப்படி என்பதை இன்று நாங்கள் உங்களுக்குச் சொல்வோம்..!

பெரும்பாலும் மக்கள் தங்களின் இணையத் தரவு விரைவாக காலியாகி விடுவதாக புகார் கூறுகின்றனர். இதைத் தவிர்க்க, பயனர்கள் பேஸ்புக் மற்றும் ட்விட்டரின் வீடியோ ஆட்டோபிளே பயன்முறையை உடனடியாக நிறுத்த வேண்டும். உங்கள் சமூக ஊடக தளங்களான பேஸ்புக் மற்றும் ட்விட்டரை நீங்கள் திறக்கும்போதெல்லாம், உங்கள் காலவரிசையில் தோன்றும் வீடியோக்கள் தானாக இயங்கத் தொடங்கும் என்பதை நீங்கள் கவனித்திருபீர்கள். இது உங்கள் இணையத் தரவை விரைவாகக் குறைக்கும்.  

உங்களில் சிலருக்கு ஆட்டோபிளே வீடியோக்களை நிறுத்த முடியும் என்பது தெரிந்திருக்கும். அதை எவ்வாறு நிறுத்துவது என்பதை இன்று நாங்கள் உங்களுக்குச் சொல்வோம். இதற்கான படிப்படியான செயல்முறையை அறிந்து கொள்ளுங்கள். 

முகநூலில் ஆட்டோபிளே வீடியோக்களை நிறுத்துவது எப்படி?

- உங்கள் பேஸ்புக் பக்கத்தின் வலது பக்க மூலையில் உள்ள அமைப்பு (settings) விருப்பத்திற்குச் செல்லவும். 

- இப்போது 'அமைப்புகள் மற்றும் தனியுரிமை'  (Privacy Settings) என்பதைத் தேர்வுசெய்க

- கீழே நீங்கள் வீடியோ விருப்பத்தைக் காண்பீர்கள் (Media and contacts), அதைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்

- இங்கே நீங்கள் ஒருபோதும் ஆட்டோபிளே வீடியோக்களைத் தேர்ந்தெடுத்து (Never Autoplay videos) அதைக் கிளிக் செய்க. 

ALSO READ | இனி இன்ஸ்டாகிராம் வழியாக உங்கள் FB நண்பர்களுடன் அரட்டையடிக்கலாம்..!

மொபைலில் ஆட்டோ ப்ளே OFF செய்வது எப்படி?

- உங்கள் பேஸ்புக் பக்கத்தின் வலது பக்கத்தில் உள்ள அமைப்புகள் விருப்பத்திற்குச் செல்லவும்
- இப்போது 'அமைப்புகள் மற்றும் தனியுரிமை' என்பதைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்
- கீழே நீங்கள் 'மீடியா & தொடர்புகள்' விருப்பத்தைக் காண்பீர்கள், அதைத் தட்டவும்
- 'ஆட்டோபிளே' விருப்பத்தில் 'நெவர் ஆட்டோப்ளே வீடியோக்களை' தேர்ந்தெடுக்கவும்

மொபைலில் ஆட்டோ ப்ளே OFF செய்வது எப்படி?

- உங்கள் பேஸ்புக் பக்கத்தின் வலது பக்கத்தில் உள்ள அமைப்புகள் விருப்பத்திற்குச் செல்லவும்
- இப்போது 'அமைப்புகள் மற்றும் தனியுரிமை' என்பதைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்
- கீழே நீங்கள் 'மீடியா & தொடர்புகள்' விருப்பத்தைக் காண்பீர்கள், அதைத் தட்டவும்
'ஆட்டோபிளே' விருப்பத்தில் 'நெவர் ஆட்டோப்ளே வீடியோக்களை' தேர்ந்தெடுக்கவும்

ட்விட்டரில் ஆட்டோ ப்ளே OFF செய்வது எப்படி?

  • நீங்கள் ட்விட்டரின் Android மற்றும் iOS பயனர்களாக இருந்தால், ட்விட்டரின் மெனு விருப்பத்திற்குச் செல்லவும்.
  • இதற்குப் பிறகு, இங்கே நீங்கள் Setting and Privacy விருப்பத்தைக் கிளிக் செய்யவும்.
  • இதற்குப் பிறகு, Data Usage தேர்ந்தெடுக்கவும்.
  • தரவு பயன்பாட்டிற்குப் பிறகு, Autoplay அமைப்புகள் என்பதைக் கிளிக் செய்க.
  • சில சமூக ஊடக தளங்களில் ஆட்டோ-ப்ளேஆஃப் அம்சம் இல்லை. எடுத்துக்காட்டாக, இன்ஸ்டாகிராமில் வீடியோக்கள் அரிதாகவே காணப்படுகின்றன. ஆனால் வீடியோ இயங்குகிறது என்றால் அதை நிறுத்த முடியாது.

More Stories

Trending News