வெப்ப காலத்திலிருந்து மழை காலத்திற்கு வானிலை மாறும்போது தயிர் உணவில் சேர்ப்பதால் ஏற்படும் நன்மைகள், தீமைகள் பற்றி அறிந்துக்கொள்வோம்.
தயிரில், வைட்டமின் சத்துகளும், புரதச் சத்துகளும், கொழுப்பும் , கால்சியமும் உள்ளது. தயிரில் வைட்டமின் `பி' உள்ளன. தயிர் புளிப்பு சுவை கொண்டது.
பாலை உட்கொண்ட ஒரு மணிநேரத்தில் 32 சதவீத பால் மட்டுமே ஜீரணப் பாதையில் செல்கிறது. ஆனால் தயிரை உட்கொண்ட ஒரு மணிநேரத்தில் 91 சதவீதம் ஜீரணமாகி விடும் சக்தி உள்ளது.
தயிரின் நன்மைகள் :
# வயிற்றுப்போக்கு ஏற்படும்போது தயிரை மோர்காக உட்கொள்ளுதால் நல்லது.
ஆப்கானிஸ்தான் கோர் மாகாணத்தை சேர்ந்த நபர் ஒருவர் தனது குடும்பத்தினருக்கு சரியான முறையில் உணவு அளித்து பராமரிக்க முடியவில்லை. இதனால் தனது 6 வயது மகள் ஹாரிபவுலை. அப்பகுதியில் வசித்து வந்த செய்யத் அப்தோல்கரீம் (வயது-55) என்பவருக்கு வணிக ரீதியான முறையில் கட்டாய திருமணம் செய்து வைத்துள்ளார்.
தனது மகளை திருமணம் செய்து கொடுத்துவிட்டு அதற்கு பதிலாக ஆடு, அரிசி, சர்க்கரை, சமையல் எண்ணெய், போன்றவற்றை அந்த நபரிடம் இருந்து வாங்கியுள்ளார்.
By accepting cookies, you agree to the storing of cookies on your device to enhance site navigation, analyze site usage, and assist in our marketing efforts.