உணவுகள் மூலம் இயற்கையாக வைட்டமின்களை உட்கொள்ளும் போது, அதிக அளவில் சாப்பிட்டாலும், பாதிப்பு ஏற்பட வாய்ப்பில்லை. ஆனால் அதன் செறிவூட்டப்பட்ட அளவை சப்ளிமெண்ட்ஸ் அதாவது மாத்திரைகள் வடிவில் உட்கொள்ளும்போது, அதிக அளவினால் கடுமையான பாதிப்புகள் ஏற்படலாம்.
Vitamin A Side Effects: வைட்டமின் ஏ மிகவும் முக்கியமான ஊட்டச்சத்து என்பதில் சந்தேகமில்லை, இது நம் கண்களின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. ஆனால் அதன் அதிகப்படியான அளவு எதிர் விளைவையும் ஏற்படுத்தும்.
நுரையீரல் ஆரோக்கியமாக இல்லாவிட்டால், உங்கள் இரத்தத்தில் அழுக்குகள் சேரும் என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். பின்னர் சுவாசம் மட்டுமல்ல, இரத்தம் தொடர்பான நோய்களின் அபாயமும் அதிகரிக்கும். ஏனெனில் நுரையீரலின் முக்கிய வேலை இரத்தத்தை சுத்திகரிப்பதாகும்.
Vitamin-A Rich Foods: வைட்டமின் ஏ உங்களின் பல பிரச்சனைகளை நீக்கும். இது நம் கண்கள், இதயம் மற்றும் நுரையீரலை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கிறது. வைட்டமின் ஏ குறைபாட்டைப் போக்க என்னென்ன உணவுகளை உட்கொள்ள வேண்டும் என்பதை இங்கே தெரிந்து கொள்வோம்.
உடலுக்கு வைட்டமின் ஏ மிகவும் முக்கியமான சத்து. இது கண் பார்வையை கூர்மையாக்குவது மட்டுமின்றி, செல்கள் , உடல் வளர்ச்சி, நோய் எதிர்ப்பு சக்தி மற்றும் இனப்பெருக்கம் ஆகியவற்றிற்கு உதவுகிறது.
வைட்டமின் ஏ நிறைந்த காய்கறிகள்: வைட்டமின் ஏ நமது உடலுக்கு மிகவும் முக்கியமான ஊட்டச்சத்து ஆகும், இது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு நிறைய பங்களிக்கிறது. ஒவ்வொரு சுகாதார நிபுணரும் இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த உணவுகளை சாப்பிட பரிந்துரைக்கின்றனர், ஏனெனில் குறைபாடு இருந்தால், கண்பார்வை பாதிக்கப்படும். இதன் காரணமாக, இரவு குருட்டுத்தன்மை போன்ற நோய்களின் ஆபத்து அதிகரிக்கிறது. எந்தெந்த காய்கறிகளை சாப்பிடுவதால் வைட்டமின் ஏ குறைபாடு ஏற்படாது என்று பிரபல உணவுக்கலை நிபுணர் டாக்டர் ஆயுஷி யாதவ் கூறினார்.
Why We Should Chew Curry Leaves: உணவின் சுவையை மேம்படுத்த கறிவேப்பிலையை நாம் பயன்படுத்துகிறோம், ஆனால் இந்த இலைகளை அதிகாலையில் மென்று சாப்பிடுவது மிகவும் நன்மை பயக்கும் என்பது உங்களுக்குத் தெரியுமா?
கொடை மிளகாயை உட்கொள்வதால் பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் ஏற்படுகின்றன. இது பல நோய்களுக்கு ஒரு சிறந்த சிகிச்சையாகவும் இருக்கிறது. கேப்சிகம் அதாவது கொடை மிளகாய் இந்தியாவில் மட்டுமல்ல, உலகம் முழுவதும் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு காய் வகையாகும்.
பச்சை மிளகாய் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் அளப்பறிய நன்மைகளைத் தெரிந்துக் கொண்டால் வியப்பாக இருக்கும். புற்றுநோய் முதல் கீல்வாதம் வரை குணமாக்கும் அருமருந்து பச்சை மிளகாய்…பச்சை மிளகாயில் இருக்கிறது சிறந்த anti-oxidant.பச்சை மிளகாயில் உள்ள அபரிதமான உணவு இழைகள் (Dietary fibers) செரிமான செயல்முறையை சீராக வைத்திருக்கும்.
வைட்டமின் ஏ நிறைந்த உணவுகள் உங்கள் கண்பார்வை மேம்படுத்தவும், உங்கள் நரம்பியல் செயல்பாடுகளை பராமரிக்கவும், ஆரோக்கியமான சருமத்தை உறுதிப்படுத்தவும், நல்ல ஹார்மோன் ஆரோக்கியத்தை அளிக்கவும் உதவும்.
ஸ்குவாமஸ் செல் கார்சினோமா (squamous cell carcinoma) போன்ற தோல் புற்றுநோயைத் தடுப்பது கடினம் என்று கருதப்பட்டு வந்தது. ஆனால் , வைட்டமின் ஏ நிறைந்த ஆரோக்கியமான உணவை உட்கொள்வதுடன், சன்ஸ்கிரீன் க்ரீம்களை உபயோகிப்பதாலும், கடுமையான சூரிய ஒளியில் செல்வதை தவிர்ப்பதன் மூலமும் தோல் புற்று நோய் ஏற்படும் ஆபத்தை குறைக்க முடியும், என்று இந்த ஆய்வு முடிவுகள் தெரிவிகின்றன.
By accepting cookies, you agree to the storing of cookies on your device to enhance site navigation, analyze site usage, and assist in our marketing efforts.