உணவில் பயன்படுத்தப்படும் நெய் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது செய்கிறது. அதே சமயம் சருமத்திற்கும், முடிக்கும் நன்மை பயக்குகிறது. நெய்யை எப்படி முடிக்கு பயன்படுத்துவது என்று தெரிந்து கொள்ளுங்கள்.
Benefits Of Ghee: நெய் உடலுக்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும். உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்து பல நோய்களில் இருந்து பாதுகாக்கவும் உதவுகிறது. அதனுடன் இவை செரிமானத்தையும் ஆரோக்கியமாக வைக்க உதவும் ஒரு முக்கிய உணவுப் பொருளாகும்.
Hot Ghee Benefits: வெதுவெதுப்பான சூட்டில் இருக்கும் நெய்யை சாப்பிட்டு வந்தால் உடல் எடையை எளிதாக குறையும் என்று ஆயுர்வேதத்தில் கூறப்படுகிறது. இதற்கு எப்படி எப்போது நெய் சாப்பிட வேண்டும் என்பதை பற்றி தெரிந்து கொள்ளுங்கள்.
இந்திய சமையலில் அதிகம் உபயாேகப்படுத்தப்படும் உணவு பொருட்களுள் தேங்காய் எண்ணெய் மற்றும் நெய் ஆகியவை கண்டிப்பாக இடம் பெற்றிருக்கும். இவை இரண்டில் சிறந்தது எது தெரியுமா?
Ghee With Warm Water: நெய் உட்கொள்வது ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும் என்று கருதப்படுகிறது. தினமும் வெதுவெதுப்பான நீரில் நெய் கலந்து குடித்து வந்தால் உடலுக்கு பல நன்மைகள் கிடைக்கும்.
Ghee Benefits: நெய்யை வெதுவெதுப்பான முறையில் சாப்பிட்டு வந்தால் உடல் எடையை குறைக்கலாம். காலையில் நெய் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள் பற்றி தெரிந்து கொள்ளுங்கள்.
நெய்யில் இணைந்த லினோலிக் அமிலம் உள்ளது, இது கொழுப்பு இழப்புக்கு உதவும் பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்பாகும். பால் பொருட்களுக்கு ஒவ்வாமை அல்லது உணர்திறன் உள்ள எவருக்கும், வேறு எந்த வகையான வெண்ணெயையும் விட நெய் சிறந்த தேர்வாகும்.
நீங்கள் உடல் எடையை அதிகரிக்க முயற்சிக்கிறீர்களா? உடலில் சதையை அதிகரிக்கவும், மெலிந்த தன்மையை போக்கவும் விரும்புகிறீர்கள் என்றால் அதற்கான எளிய உதவி குறிப்புகளை இங்கே தெரிந்து கொள்ளுங்கள்.
நெய் மற்றும் பால் உடல் ஆரோக்கியத்துக்கு மிக மிக அத்தியாவசியமானவை. கால்சியம், புரதம், மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் பொட்டாசியம் நிறைந்த பால், கால்சியம் மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்.
By accepting cookies, you agree to the storing of cookies on your device to enhance site navigation, analyze site usage, and assist in our marketing efforts.